Chia sẻ kinh nghiệm mua laptop – Phù hợp ngân sách, sở thích

Blog, Kinh Nghiệm, LapTop Asus, LapTop Dell

Chọn laptop phù hợp có thể là một quá trình phức tạp, do sự khác biệt đáng kể về cả thiết kế và phần cứng lẫn giá cả. Khi bạn mua laptop, hãy ghi nhớ chính xác những gì bạn sẽ sử dụng ở chiếc laptop của mình. Cho dù bạn có ý định mang laptop từ nơi này sang nơi khác hoặc chỉ đơn giản là sử dụng nó như một thiết bị cố định tại nhà, luôn luôn cần có kinh nghiệm mua laptop phù hợp.

Ghi nhớ kinh nghiệm quý báu mà chúng tôi hướng dẫn sau đây trước khi chọn cho mình chiếc laptop phù hợp nhất. Sau đó tham khảo những dòng laptop cũ, laptop giá rẻ của chúng tôi TẠI ĐÂY.

Kinh Nghiệm Mua Laptop –Phù Hợp Ngân Sách, Sở Thích Của Bạn

Mac, Windows, hay hệ điều hành nào khác?

Việc cân nhắc lớn đầu tiên cần thực hiện trong những kinh nghiệm mualaptop mới của bạn là hệ điều hành nào bạn muốn. Mặc dù từ xưa đến nay, cuộc tranh luận đã bị chi phối bởi Apple, MacOS và Microsoft, Windows. Tuy nhiên, cũng đáng để xem xét hệ điều hành Google OS, Chrome OS, có xu hướng xuất hiện trên laptop giá cả phải chăng hơn nhiều.

kinh nghiệm mua laptop

Đương nhiên có các phần cứng và tính năng tương đương được cung cấp với các nền tảng này, nhưng có một số khác biệt rõ ràng giữa chúng. Tìm hiểu từng ưu điểm và nhược điểm của từng hệ điều hành là những điều quan trọng cần xem xét.

Phân khúc giá laptop

Có một số loại laptop, được sản xuất với một mục đích sử dụng hoặc dành cho một đối tượng khách hàng nhất định. Vì vậy, một kinh nghiệm mua laptop nữa là, hãy quyết định những gì bạn cần sử dụng laptop và tìm kiếm chiếc laptop có những tính năng phù hợp với những sở thích đó.

kinh nghiệm mua laptop

Laptop giá rẻ ( Dưới 10 triệu)

Laptop có thể đắt tiền, nhưng bằng cách cắt giảm, nhiều nhà sản xuất đã tạo ra những chiếc laptop tuyệt vời có giá cả phải chăng. Bạn cần một laptop cho các mục đích cơ bản nhất (xử lý văn bản, duyệt internet, v.v.) và muốn tiết kiệm tiền? Có thể thấy rằng một laptop giá rẻ là tất cả những gì bạn cần.

Laptop giá rẻ thường nhẹ về phần cứng như đồ họa hoặc RAM; không mong đợi chạy các game mạnh hoặc dễ dàng thoát ra giữa một trăm tab trình duyệt, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không có khả năng.

Một số laptop giá rẻ đáng để xem xét bao gồm Acer Chromebook 15 Spin hoặc Lenovo IdeaPad 330S, Microsoft Surface Go 2 trong 1…

Laptop với mức giá phổ biến (10- 20 triệu)

Mức giá này được cho là tốt nhất về mặt ngân sách. Bạn nhận được phần cứng bên trong tốt hơn nhiều so với các dòng laptop giá rẻ hơn. Bạn không phải trả phí cho một số vật liệu ưa thích được sử dụng trong sản xuất laptop đắt nhất.

Thực tế là đối với mức giá này, bạn có rất nhiều lựa chọn. Có những laptop với màn hình tuyệt vời, laptop với bộ vi xử lý mạnh mẽ, laptop đẹp, và những chiếc nhẹ và di động với tuổi thọ pin tuyệt vời.

Nếu bạn muốn có một chiếc laptop chơi game tuyệt vời trong khung giá này, Dell Gaming G3 là một lựa chọn mạnh mẽ, trong khi ZenBook 13 UX333 vẫn là một trong những laptop tốt nhất với giá cả phải chăng.

Laptop cao cấp

Nếu túi của bạn sâu hơn một chút, bạn có thể chọn những dòng laptop cao cấp hơn. Với việc bỏ ra thêm một ít chi phí, bạn sẽ có được chiếc laptop có thời lượng pin lâu hơn, hiệu suất được cải thiện từ phần cứng bên trong mạnh hơn, màn hình lớn hơn và độ phân giải cao hơn, chất lượng xây dựng tốt hơn nói chung.

kinh nghiệm mua laptop

Nói đến danh sách dòng laptop cao cấp, bạn có thể tham khảo dòng Dell XPS 13. Nếu bạn muốn một cái gì đó mạnh mẽ hơn và có khả năng tạo nội dung nhiều hơn, Dell XPS 15 cũng đáng để xem xét. Đối với các game thủ, Razer Blade là laptop tốt nhất, trong khi Lenovo ThinkPad sở hữu sức mạnh thực sự trong một khung gầm chắc chắn. Nếu bạn là một fan hâm mộ của Apple, chúng tôi sẽ giới thiệu MacBook Air. MacBook Pro cũng là một tùy chọn.

Bạn cũng có thể mua được các dòng laptop cao cấp với mức giá rẻ hơn so với thị trường ở những cửa hàng LAPTOP CŨ.

Kiểm tra phần cứng- Kinh nghiệm mua laptop không thể bỏ qua

Như với bất kỳ máy tính nào, phần cứng trên laptop sẽ xác định những gì nó có khả năng làm. Chắc chắn là, phần cứng tốt hơn sẽ đắt hơn, vì vậy điều quan trọng là phải xem xét những gì bạn sẽ sử dụng ở laptop và chọn phần cứng phù hợp cho mục đích đó.

Một kinh nghiệm mua laptop bạn cần nhớ, một laptop chỉ được sử dụng cho các mục đích chung như lưu trữ file, duyệt Internet, hoặc viết tài liệu…có lẽ không cần bộ xử lý cao cấp.

CPU / Bộ xử lý

kinh nghiệm mua laptop

Như với bất kỳ máy tính nào, CPU thực hiện hầu hết các quy trình cho laptop. Bất cứ khi nào laptop của bạn cần truy cập hoặc thay đổi dữ liệu, CPU sẽ thực thi tác vụ đó. CPU tốt hơn sẽ có thể xử lý nhiều dữ liệu hơn với tốc độ nhanh hơn

Khi nói đến việc chọn một laptop dựa trên CPU, mới hơn hầu như luôn luôn tốt hơn. Và hầu như chip bốn lõi có sẵn trong Core i5-8565U là một nơi tốt để bắt đầu với hầu hết đa số người dùng

Đồ họa

Với hầu hết các laptop, chip đồ họa của nó sẽ được tích hợp vào bo mạch chủ. Không giống như với máy tính để bàn, nó rất hiếm và khó nâng cấp đồ họa cho laptop. Vì vậy, bạn phải xác đinh bạn cần đồ họa như thế nào để quyết định mua chiếc laptop có khả năng đáp ứng được.

kinh nghiệm mua laptop

Âm thanh

Mặc dù có một số dòng laptop cung cấp âm thanh đầy đủ ngay lập tức, chẳng hạn như MacBook Pro, hầu hết các laptop đều không có chỗ để lắp loa bên trong vỏ. Hầu hết các laptop cung cấp cổng để kết nối tai nghe hoặc loa ngoài nếu bạn muốn có trải nghiệm âm thanh tuyệt vời hơn.

Bộ nhớ/ RAM

RAM còn gọi là bộ nhớ, đề cập đến khả năng lưu trữ và truy cập thông tin của máy tính để sử dụng ngay lập tức. Bất kỳ tác vụ nào được thực hiện trên một chiếc laptop đều sử dụng RAM. Về cơ bản, máy tính càng có nhiều RAM, càng thực hiện được nhiều tác vụ.

Bạn cần bao nhiêu RAM? 8GB là thích hợp cho những tác vụ cơ bản và đủ cho hầu hết yêu cầu tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy các ứng dụng chuyên sâu hoặc thực hiện xây dựng video, clip, cần tối thiểu 16 GB trở lên

Lưu trữ

Ngày nay, nhiều laptop sử dụng ổ đĩa trạng thái rắn – còn gọi là SSD – nhanh hơn và chắc chắn hơn ổ cứng truyền thống HDD với nhiều không gian lưu trữ.

Ổ SSD cung cấp hiệu suất mạnh đáng kể so với ổ cứng thông thường. Nếu bạn cần sử dụng thêm dung lượng, bạn nên lấy một ổ đĩa ngoài lớn hơn.

Kết Luận

Trong nhiều trường hợp, các nhà cung cấp sẽ chạy chương trình quảng cáo giảm giá đối với nhiều dòng laptop. Nếu bạn không muốn là con mồi cho cuộc chiến marketing của họ, bạn cần phải tỉnh táo để tránh mua những tính năng laptop mà bạn không sử dụng bao giờ.

Hãy lưu lại những kinh nghiệm mua laptop mà chúng tôi chia sẻ trên, ghi chú lại những đặc điểm, tính năng cần có để phục vụ nhu cầu của bạn. Từ đó, xác định được cấu hình laptop nào thích hợp nhất. Cuối cùng là đến những địa chỉ cung cấp laptop uy tín để dễ dàng lựa chọn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *