Hướng dẫn cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua

Blog, Kinh Nghiệm, LapTop Asus, LapTop Dell

Laptop ngày nay rất phổ biến và cần thiết với mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện để mua một cái laptop hoàn toàn mới, vì vậy cách duy nhất chính là mua lại những chiếc laptop cũ để phục vụ nhu cầu của mình.

Để mua cho mình một chiếc laptop cũ chất lượng cũng như tránh những rủi ro hư hỏng có thể xảy ra sau này, bạn cần biết cách kiểm laptop dell cũ như thế nào, cần chú ý những gì, mua laptop dell ở đâu uy tín… Bài viết này sẽ một số lời khuyên hữu ích để bạn có thể biết cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua.

Mẹo Kiểm Tra Laptop Cũ Trước Khi Mua

Bạn cần laptop dell như thế nào?

Trước khi mua bất kỳ laptop cũ đã qua sử dụng nào, bạn nên tự hỏi những gì bạn cần ở nó. Bạn nên biết những tính năng ưu tiên mà bạn cần, ví dụ như các ứng dụng cần thiết, thời lượng pin, tính di động, RAM, CPU, v.v. Biết được chính xác mục đích sử dụng sẽ giúp bạn tìm kiếm chính xác loại laptop bạn cần, tránh lan man và mất thời gian tự hỏi sẽ mua loại laptop gì.

Kiểm tra tình trạng tổng thể laptop

Điều đầu tiên phải kiểm tra trước khi mua một máy tính đã qua sử dụng là kiểm tra toàn bộ khung ngoài của máy tính. Phải kiểm tra nếu có bất kỳ vết nứt, thiếu ốc vít hoặc bất kỳ sơ hở nào khác xem có dấu hiệu của tác động mạnh không. Các vết nứt do va đập sẽ gây ra tiếng kêu và có khả năng dẫn đến một thành phần nào đó của laptop bị hư hại.

Kiểm tra pin laptop cũ

Phải kiểm tra pin của laptop xem nó còn thời lượng hoạt động bao lâu, có bị cạn kiệt quá nhanh hay không. Trong trường hợp pin đã bị hỏng, bạn có thể trực tiếp yêu cầu giảm chi phí, hoặc chi phí thay pin mới, hoặc bộ chuyển đổi AC dự phòng.

cách kiểm tra laptop dell cũ

Kiểm tra các thiết bị ngoại vi

Một cách kiểm tra laptop dell cũ nữa là bạn phải kiểm tra các thiết bị ngoại vi quan trọng của laptop. Hầu hết các bộ phận được sử dụng chỉ là bàn phím và bàn di chuột. Nhìn qua các phím bị hỏng hoặc không hoạt động, các phím chuột phải có bề mặt trơn tru. Kiểm tra tất cả các đầu vào khả dụng khác như cổng USB, giắc cắm tai nghe, khe cắm thẻ SD, v.v. Kiểm tra cả webcam và loa.

Kiểm tra RAM

Tốc độ của laptop được xác định bởi dung lượng RAM, do đó phải kiểm tra dung lượng bộ nhớ RAM. Tránh mua một laptop đã sử dụng có bộ nhớ dưới 128 MB, vì nó không thể chạy nhiều chương trình và ứng dụng có sẵn trong các máy tính tiêu chuẩn hiện nay.

Kiểm tra phần mềm

Phải kiểm tra giấy phép phần mềm cua laptop cũ, xem xét hệ điều hành được tải sẵn có phải chính hãng hay không. Đảm bảo mọi pass hoặc khóa các sản phẩm phần mềm có trên laptop đều được cung cấp cho bạn. Yêu cầu đĩa CD phần mềm cài đặt, đĩa CD khôi phục, trình điều khiển và phương tiện sao lưu.

Kiểm tra tính di động của laptop

Trong thế giới ngày nay, mọi thứ đang trở nên nhẹ hơn và dễ mang theo hơn, từ điện thoại, TV, laptop, mọi người đều tìm kiếm nhiều lựa chọn di động và di động hơn. Do đó, trước khi chọn mua một chiếc laptop cũ, hãy luôn kiểm tra trọng lượng và kích thước của máy. Laptop càng mỏng và nhỏ gọn thì càng tốt cho bạn khi mang nó từ nơi này sang nơi khác.

cách kiểm tra laptop dell cũ

Kiểm tra giá cả

Trước khi mua một laptop cũ, bạn nên kiểm tra giá cho các thành phần cần nâng cấp mà bạn sẽ phải chi sau khi mua laptop cũ, ví dụ như bạn sẽ cần thay đổi pin hay bộ sạc. Chúng ta thường không nghĩ về số tiền mà chúng ta cần phải chi sau khi mua một chiếc laptop cũ.

Ngoài ra, bạn có thể cần phải chi tiêu để mua đăng ký hệ điều hành mới, chống vi-rút, ổ cứng mới, v.v. Đôi khi, người ta thấy rằng giá của laptop đã qua sử dụng thấp hơn một chiếc mới. Nhưng sau khi chi cho việc nâng cấp, nó bằng hoặc gần bằng giá của một chiếc laptop hoàn toàn mới. Vì vậy, hãy cẩn thận và mặc cả tốt!

cách kiểm tra laptop dell cũ

Tuy nhiên, việc lo lắng laptop cũ sẽ không đáp ứng chất lượng hoặc ‘’ hố giá’’ có lẽ không cần thiết nếu bạn lựa chọn các dòng laptop xách tay Mỹ hoặc các dòng nguyên bản với ngoại hình 95-99%. Hầu như các dòng laptop này không có bất kỳ vấn đề nào về chất lượng lẫn ngoại hình như dòng máy đời cũ, dòng máy được đổi trả trong thời gian bảo hành chẳng hạn. Nếu yêu thích dòng laptop dell cũ hàng xách tay, hàng 99% mới leng keng mà giá rẻ cực sốc, bạn có thể mua: TẠI ĐÂY!

Tóm lại, phải kiểm tra các yếu tố quan trọng như thương hiệu laptop, kích thước, trọng lượng, tuổi thọ pin, kết nối, lưu trữ, bộ nhớ và sức mạnh xử lý trước khi quyết định mua một laptop đã qua sử dụng. Quan trọng hơn là tìm được địa chỉ cung cấp laptop dell cũ uy tín để đảm bảo lượi ích của mình.

Trên đây là một vài lời khuyên giúp bạn biết cách kiểm tra laptop dell cũ trước khi mua. Hãy luôn cẩn thận và kiểm tra kỹ càng để tránh các rủi ro mất tiền cho việc sửa chữa sau này.

 

 

 

 

 

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *