huong-dan-cai-win-laptop

Hướng dẫn cài win laptop đơn giản mà hiệu quả

Blog

Hướng dẫn cài win laptop đơn giản sẽ giúp cho các bạn có thể tự cài đặt mà không cần phải đưa máy đến cửa hàng.

Cài win là một việc khá đơn giản trong lĩnh vực cài đặt máy tính. Tuy nhiên không phải ai cũng biết điều này, và vẫn phải đưa máy đến các cơ sở sửa chữa lắp đặt để cài đặt. Vừa tốn kém lại vừa mất thời gian đi lại. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hướng dẫn cài win laptop  đơn giản mà hiệu quả.

Hướng dẫn cài win laptop đơn giản.

huong-dan-cai-win-laptop
huong-dan-cai-win-laptop

Thông thường hiện nay có 4 cách khá đơn giản hướng dẫn cài win laptop mà các bạn có thể tự cài đặt tại nhà mà không cần phải mang ra hàng.

  1. Cài windows bằng CD/DVD :

Đây là cách truyền thống từ trước tới nay, từ thời mới xuất hiện windows XP. Tuy nhiên cách này lại tồn tại khá nhiều nhược điểm như :

  • Rất cồng kềnh, khó khăn trong việc di chuyển.
  • Việc cài đặt win bằng CD/DVD thường tồn tại lỗi cài đặt, nên trong quá trình sử dụng dễ phát sinh lỗi.
  • Công tác cài đặt thường diễn ra khá chậm, còn phụ thuộc vào chất lượng đĩa cài đặt.
  1. Cài win từ ổ cứng :

Đây là một cách vừa nhanh, lại vừa tiện lợi. Với phương pháp này, chúng ta sẽ có 2 cách hướng dẫn cài win laptop đơn giản :

  • Cách 1: Tiến hành giải nén bộ cài win trên ổ cứng. Mở file setup.exe hoặc install.win trong thư mục sources và bắt đầu chạy.
  • Cách 2: Cài đặt Mount file .iso vào ổ đĩa ảo rồi cũng tiến hành chạy file setup hoặc install trong thư mục sources. Cách này sẽ giúp các bạn cài đặt nhanh hơn, bởi không mất thời gian giải nén.
  1. Cài win bằng usb có tích hợp sẵn bộ cài win :

Phương pháp này một phương pháp hiện đại chỉ cần một chiếc usb đơn giản có tích hợp sẵn bộ cài win là các bạn có thể tiến hành cài win một cách đơn giản. Vừa nhanh gọn lại vừa chuyên nghiệp. Ưu điểm của phương pháp này là ít xảy ra lỗi trong quá trình cài đặt. Và các bạn cũng có thể tự điều chỉnh các chương trình theo ý mình được. Tuy nhiên phương pháp này cũng tồn tại một nhược điểm khá phức tạp. Đó chính là các bạn cần phải biết cách tạo win trên usb, hoặc các bạn cũng có thể mua tại các cửa hàng bán sẵn.

huong-dan-cai-win-laptop
huong-dan-cai-win-laptop
  1. Cài win laptop tại môi trường mini windows:

Cách này cũng tương tự với cách số 2 chỉ khác là công tác cài đặt được tiến hành trong môi trường mini win. Các bạn chỉ cần sử dụng phần mềm cài đặt win winNTsetup và tiến hành cài đặt.

Các cơ sở cài đặt win uy tín chất lượng

Trên đây là những phương pháp hướng dẫn cài win laptop đơn giản mà quý khách cũng có thể tự thực hiện được tại nhà. Với những phương pháp này quý khách có thể tư nghiên cứu và cài đặt theo ý mình.

Nếu các bạn chưa thể thực hiện được việc cài đặt win theo hướng dẫn cài win laptop mà chúng tôi đã hướng dẫn trên đây. Các bạn có thể mang tới những cửa hàng uy tín để được hỗ trợ cài đặt. Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý lựa chọn phần mềm win phù hợp với cấu hình máy đã có sẵn.

>>>> Xem thêm: https://cairnhouseflorida.com/blog/nhung-laptop-co-pin-tren-7-gio-tot-nhat-hien-nay/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *