Những thành phần quan trọng cần xem xét khi chọn laptop chuyên đồ họa cũ

Blog, Kinh Nghiệm, LapTop Asus, LapTop Dell

Là một người chuyên làm việc về thiết kế đồ họa, bạn muốn một chiếc laptop cho phép bạn sáng tạo và sắp xếp công việc của mình một cách hiệu quả. Nếu bạn đã từng sử dụng Photoshop hoặc 3d Studio Max trong một thời gian, bạn sẽ biết rằng thật khó chịu khi chờ đợi một chương trình mở ra, hoặc khi phần mềm bị treo vì laptop của bạn chỉ đơn giản là không đủ mạnh. Đó là một vấn đề phổ biến mà một nhà thiết kế đã phải đối mặt tại một số thời điểm trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng để mua cho mình chiếc laptop đồ họa cấu hình mạnh mẽ. Vì vậy, chọn mua laptop chuyên đồ họa cũ cũng là một phương án tiết kiệm và thích hợp nhất.

laptop chuyên đồ họa cũ
 

Nếu bạn đang xem xét nâng cấp hoặc mua một chiếc laptop chuyên đồ họa cũ để phục vụ tốt cho công việc của mình, hãy tham khảo một số hướng dẫn sau đây để có thể lựa chọn được chiếc laptop ưng ý và tốt nhất.

Những Thành Phần Quan Trọng Cần Xem Xét Khi Chọn Laptop Chuyên Đồ Họa Cũ

CPU cao cấp

Sử dụng một laptop hoạt động kém có thể gây nhiều khó chịu, đặc biệt là khi bạn làm việc trên phần mềm đồ họa nặng. Lấy ví dụ, mô hình 3D hoặc CAD. ram_cpu_01, bạn sẽ cần kết xuất các mô hình và cảnh lớn, việc này mất một lượng thời gian có thể khiến bạn bực mình nếu nó cứ chậm rì rì hoạt thậm chí là không phản hồi.

Có một bộ xử lý tốt là điều rất quan trọng ở một chiếc laptop chuyên đồ họa cũ. Đối với người mới bắt đầu, ít nhất hãy xem xét bộ xử lý Intel Core i5 từ một trong những thế hệ mới nhất. Theo như kết xuất, việc có nhiều lõi hơn trên bộ xử lý sẽ giúp ích nhieuf hơn cho công việc của các nhà đồ họa. Một số model Core i5 cấp nhập cảnh có thể chỉ có 2 lõi, vì vậy hãy theo dõi kỹ điều đó.

laptop chuyên đồ họa cũ

Nếu bạn có tùy chọn chọn laptop chạy bộ xử lý AMD, hãy xem loạt A8 hoặc A10. Nếu bạn là một chuyên gia, bạn có thể chọn giữa bộ xử lý Intel Core i7 và AMD, FX FX. AMD cũng có dòng vi xử lý A12, nhưng điều đó có thể hơi khó tìm. Nếu bạn đang xem xét MacBook Pro, các tùy chọn hợp lý hơn với màn hình 15 inch, hãy sử dụng bộ vi xử lý Intel Lõi Core i5.

RAM dồi dào

Dối với các dòng laptop chuyên đồ họa cũ, RAM 8GB là đủ nhưng nếu có tùy chọn để nâng cấp sau này thì sẽ là một ý tưởng tuyệt vời. RAM tương đối rẻ, và bạn có thể nâng cấp nó sau khi bạn cảm thấy cần thiết. Hãy tìm những chiếc laptop có RAM 16GB nếu có thể. Một lần nữa, khả năng mở rộng bộ nhớ là một điểm quan trọng.

laptop chuyên đồ họa cũ

 

Card đồ họa mạnh mẽ

Nhiều người trong chúng ta cho rằng card đồ họa chỉ dành cho chơi game, nhưng card đồ họa là điều cần thiết cho bất kỳ laptop nào mà nhà thiết kế đồ họa sẽ sử dụng.

Nếu bạn thích thiết kế và vẽ 2D, phần mềm sẽ chạy mượt hơn và có thể xử lý các chương trình phức tạp với sự trợ giúp của card đồ họa, có thể sử dụng các dòng của NVIDIA GeForce GTX1050 hoặc AMD, Radeon R7. Nếu bạn chuyên làm về 3D thì card đồ họa mạnh mẽ là rất cần thiết. Các dòng như GTX 1060, GTX 1070 hoặc GTX 1080 là lý tưởng cho bạn.

Màn hình hiển thị dễ dàng, hợp lý

Nguyên tắc chung cho bất kỳ laptop nào dành cho các nhà thiết kế là độ phân giải càng cao thì càng tốt. Hầu hết các màn hình laptop chạy độ phân giải 1366×768, nó đủ tốt để duyệt web, nhưng chắc chắn không lý tưởng để thiết kế. Hãy tìm laptop chuyên đồ họa cũ có màn hình chạy độ phân giải 1600×900 hoặc 1920×1080.

Kích thước màn hình cũng là một tiêu chí không nên bỏ qua, độ phân giải từ 15 inch trở lên là tiêu chuẩn hợp lý. Rất khó sử dụng phần mềm CG trên màn hình nhỏ, vì những phần mềm này chứa rất nhiều menu, công cụ và bảng màu bao quanh không gian làm việc nhỏ bé. Nếu bạn cần thêm không gian làm việc và diện tích màn hình, hãy nghĩ đến việc mua màn hình ngoài hoặc kết nối laptop của bạn với TV 4K.

Dung lượng bộ nhớ đủ lớn

Laptop thường được tích hợp hai loại lưu trữ – ổ đĩa HDD và ổ cứng SSD. Ổ HDD có giá cả phải chăng hơn, nhưng chậm hơn ổ SSD. SSD đắt hơn nhiều và có kích thước hạn chế.

Nếu bạn làm việc với các chương trình chỉnh sửa video và 3D khổng lồ, trước tiên hãy xem công suất. Hầu hết các laptop đều có ổ cứng 500 GB hoặc 1TB. Chọn một laptop có ổ cứng 1TB là đủ để cài đặt tất cả các phần mềm thiết kế và lưu trữ các chương trình. Ưu điểm của việc sử dụng SSD là tốc độ của nó có thể kết xuất và tải dự án diễn ra trong vài giây.

laptop chuyên đồ họa cũ

Để chọn mua cho mình chiếc laptop chuyên đồ họa mạnh mẽ, ngoài việc nắm rõ các thành phần quan trọng cần có thì giá cả cũng là một điều cần nên cân nhắc. Lựa chọn laptop chuyên đồ họa cũ là điều mà không ai mong muốn, nhưng đó là khi bạn có nguồn tài chính mạnh mẽ. Với số tiền hạn chế hoặc bạn muốn tiết kiệm để dùng cho việc khác thì mua laptop cũ là lựa chọn phù hợp.

Hãy mua ngay laptop chuyên đồ họa cũ với cấu hình mạnh mẽ và giá ưu đãi nhất từ trước đến nay khi mua hàng TẠI ĐÂY!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *