Sai lầm bạn cần phải tránh trước khi chọn PC giá rẻ cấu hình cao

Sai lầm bạn cần phải tránh trước khi chọn PC giá rẻ cấu hình cao

Blog

Để chọn mua được máy PC giá rẻ cấu hình cao không phải là việc đơn giản. Bạn nên tham khảo các thông tin trước khi mua để sở hữu một chiếc máy “ngon”.

PC giá rẻ cấu hình cao là sự lựa chọn hàng đầu với những người có điều kiện kinh tế eo hẹp. Thế nhưng, lựa chọn máy cũ là một việc khá liều lĩnh. Mỗi người cần phải có sự tìm hiểu và lựa chọn kỹ càng mới có thể đưa ra quyết định chính xác và hiệu quả.

Chỉ quan tâm tới cấu hình

Một chiếc PC là tổng hòa của nhiều yếu tố tạo thành. Việc lựa chọn cấu hình là vô cùng quan trọng. Thế nhưng nếu chỉ chú trọng vào cấu hình mà không quan tâm tới các linh kiện kèm theo thì khi đó bạn đã phạm phải sai lầm đáng tiếc.

Không chú trọng tới trọng lượng

Việc lựa chọn trọng lượng của máy cần phải đảm bảo được nó phù hợp với yêu cầu công việc của bạn hay không. Một chiếc máy tính nhẹ sẽ có kích cỡ màn hình với các điểm chạm nhỏ. Vì thế mà sẽ thích hợp nếu bạn thường xuyên phải di chuyển xa nhà. Còn đối với những người có yêu cầu công việc là thiết kế đồ họa, hay chơi game thường xuyên thì nên chọn các loại máy tính có màn hình lớn, trọng lượng lớn hơn.

Sai lầm bạn cần phải tránh trước khi chọn PC giá rẻ cấu hình cao

Chọn PC giá rẻ cấu hình cao mà không chú ý tới cổng kết nối

Nếu không lưu ý tìm hiểu các cổng kết nối, các bạn hoàn toàn có thể phải thực hiện chia cổng hay thêm tiền cho các thiết bị này sau khi mua về. Vì thế, nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng, công việc của mình mà chọn các loại máy có đầy đủ: 3 cổng USB, đầu ra video, giắc cắm tai nghe và microphone, internet.

Không tìm hiểu kỹ lưỡng

Việc đánh giá các loại PC giá rẻ mà chỉ chú trọng tới các thành phần chính mà không lưu ý tới các linh kiện nhỏ: bàn phím, vỏ máy, camera… sẽ khiến cho các bạn không lựa chọn được loại máy phù hợp và hoàn hảo dành cho mình. Đồng thời, nếu các linh kiện này xảy ra hỏng hóc thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới công việc cũng như độ bền của máy.

Độ phân giải lớn

Do thiếu hiểu biết về công nghệ thông tin, nhiều khách hàng cho rằng việc sử dụng máy tính có độ phân giải lớn sẽ ảnh hưởng tới tốc độ xử lý của máy. Khi gió, máy sẽ phải chịu một sức ép lớn. Không thể hiển thị thông tin tìm kiếm cũng như tốc độ phân giải như ý. Bên cạnh đó, pin cũng sẽ không được sử dụng trong thời gian dài.

Bộ nhớ RAM thấp

Nhiều người thường không chú trọng tới việc lựa chọn một chiếc máy tính với bộ RAM lớn. Do chi phí những loại máy tính này sẽ cao hơn. Chính vì thế bạn cần phải lưu ý tới vấn đề này trước khi lựa chọn máy tính cho mình.

Sai lầm bạn cần phải tránh trước khi chọn PC giá rẻ cấu hình cao - 1

 

 

Không tham khảo khi mua PC giá rẻ cấu hình cao

Việc lựa chọn PC giá rẻ là hoạt động “liều lĩnh”. Bởi bạn sẽ cần phải nhờ tới sự tư vấn của những người am hiểu về sản phẩm này. để có thể lựa chọn hữu ích và phù hợp nhất. Tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Chú trọng tới thương hiệu

Hiện có rất nhiều thương hiệu lớn về máy tính. Thế nhưng, bạn không nên đánh đồng thương hiệu với tính năng. Cần phải đánh giá và lựa chọn sản phẩm dựa trên nhu cầu sử dụng. Không nên đặt nặng thương hiệu mà bỏ qua những sản phẩm có chi phí phù hợp và nhu cầu công việc của mình.

Khi chọn PC giá rẻ cấu hình cao khách hàng nên chú ý tránh phạm phải các sai lầm phổ biến. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong hoạt động lựa chọn của mình.

Xem  Thêm >>> Dân văn phòng nên dùng laptop loại nào cho phù hợp


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *